CÁCH CHẾ BIẾN ĐƠN GIẢN MÓN GÀ TA XÀO LĂN CHO BỮA ĂN TUYỆT VỜI
Thịt gà là món ăn được ưa thích của rất nhiều người,Với cách làm cực đơn giản cùng với những nguyên liệu rất quen thuộc, món gà xào lăn chính là một trong những món ăn hoàn hảo để chiêu đãi cho cả nhà, khiến ai ăn rồi cũng phải ghiền.Hãy vào bếp cùng mình chế biến món ngon này nhé!Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà ta xào lăn gồm có:
Thịt Đùi gà: 2 cáiHành tím: 1củSả: 2 câyỚt sừng: 1 tráiĐậu phộng: 1/2 chén nhỏMè trắng: 1/2 chén nhỏHành lá và ngò rí: 1 mớ nhỏHúng lủi: 1 mớHạt nêm, đường, muối, tiêu xay, dầu hào và dầu ăn
Cách sơ chế nguyên liệu cho món gà ta xào lăn như sau:
Hành tím và sả đem bóc lớp vỏ ngoài và rửa sạch. Tiếp theo, đem đập dập và lần lượt đem băm nhỏ, để riêng từng loại.
Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch rồi dùng mũi dao chẻ dọc thân trái ớt để tách bỏ hạt. Tiếp nữa, đem ớt thái sợi và để riêng.
Hành lá và ngò rí đem cắt bỏ rễ, lặt sạch và đem rửa kỹ với nước, để ráo. Tiếp theo, bạn đem xắt hành lá và ngò rí thành khúc bằng khoảng 1 đốt ngón tay rồi để riêng.
Húng lủi lặt bỏ lá già và bị hư rồi đem rửa kỹ với nước. Sau đó, bạn đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút và xả lại với nước sạch, để ráo.
Đùi gà đem rửa kỹ cho sạch rồi để ráo. Tiếp nữa, bạn đem thái thịt gà thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào tô. Bạn ướp gà với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dầu hào, 1/3 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe tiêu xay và 1 muỗng hành tím băm nhỏ. Tất cả trộn đều và để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Đậu phộng và mè trắng lần lượt đem rang chín, bạn nhớ đảo đều tay và để lửa nhỏ cho đậu phộng và mè không bị cháy khét. Sau khi rang xong thì để cho nguội, riêng đậu phộng thì đem chà sạch vỏ rồi đập dập, để riêng từng loại.
Cách làm gà ta xào lăn như sau:
Phi thơm hành sả để khử mùi dầu
Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn cho 3 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Cho hành tím và sả băm nhỏ vào để phi thơm. Khi hành sả dậy mùi, bạn cho gà đã ướp gia vị vào xào đều tay.
Tiếp theo, bạn cho ớt đã thái chỉ vào xào cùng. Nêm nếm lại cho vừa miệng và tiếp tục xào cho đến khi gà chín và săn lại thì bạn cho hành lá, ngò rí, húng lủi và đậu phộng đập dập vào, đảo đều và tắt bếp.
Món gà xào lăn đã hoàn thành trông vô cùng đẹp mắt.
Khi ăn, cho gà xào lăn ra đĩa rồi rắc thêm lên trên 1 muỗng mè rang chín. Món gà xào lăn ăn kèm cơm nóng rất đã miệng.
Chúc các bạn thành công với món gà ta xào lăn cho bữa ăn thật tuyệt vời hơn!
Để góp phần làm phong phú thực đơn cho gia đình, các bạn đừng quên xem thêm nhiều bài chia sẻ tự học nấu Món ngon tại link:http://angon.vn/bi-quyet-nau-an-ngon-nc7190.html
Nhận xét
Đăng nhận xét