TỰ TAY VÀO BẾP VỚI MÓN GÀ TA NẤU XÁO CHANH NGON MÀ KHÔNG NGÁN
Gà ta nấu xáo chanh là món ăn quen thuộc của người dân miền Trung.Không ít người cho rằng, đây cũng là một trong những món ăn đặc trưng của miền Bắc nữa. Món ăn này được nhiều người biết tới bởi hương vị độc đáo khó tìm thấy ở bất kì món ăn nào. Khi thưởng thức bạn sẽ nhận thấy vị cay cay của gừng, dai dai của thịt gà thêm chút thơm lừng của lá chanh. Những hương vị tuy mộc mạc, bình dị như thế, vậy mà lại thật khó lòng cưỡng lại.
Nguyên liệu Chế Biến Món Gà Ta Nấu Xáo Chanh
+ 800g thịt gà ta
+ 1 củ gừng
+ 1/2 củ nghệ
+ Khoảng 10 lá chanh
+ Muối, một chút đường ,bột ngọt và nước lạnh, một ít dầu ăn
Cách Chế Biến Món Gà Ta Nấu Xáo Chanh
Bước 1:
Gà chặt miếng vừa ăn.
Bước 2:
Gừng và nghệ xắt nhỏ.Lá chanh thái nhỏ.
Bước 3:
Cho gừng, nghệ, muối ,bột ngọt và một chút đường (khoảng 1/2 thìa) vào ướp với thịt gà trong khoảng 15 phút.
Bước 4:
Cho một chút dầu vào nồi ướp thịt gà rồi bắc lên bếp, đảo một chút thì cho lá chanh vào.
Bước 5:
Sau khi thịt vàng thì bạn cho nước vào sao cho vừa ngập gà.
Thành phẩm:
Bạn nấu tới khi thịt gà sôi, để lửa liu riu khoảng 10 phút thì bắc nồi xuống, lấy thịt gà ra bát.Chúc các bạn thành công với món Gà Ta Nấu Xáo Chanh để chiêu đãi cho cả nhà nhé!
Để góp phần làm phong phú thực đơn cho gia đình, các bạn đừng quên xem thêm nhiều bài chia sẻ tự học nấu Món ngon tại link:http://angon.vn/bi-quyet-nau-an-ngon-nc7190.html
Nhận xét
Đăng nhận xét